1. Thông báo, diễn đàn vừa dọn dẹp Spam. Sẽ có 1 số User bị xóa nhầm. mong các bạn thông cảm.
  Dismiss Notice

Giải mã cách lựa tuổi xông đất cho tuổi Nhâm Tuất 2018 chính xác nhất!

Thảo luận trong 'Các Rao Vặt khác' bắt đầu bởi lan_ngoc, 13 Tháng một 2018.

 1. Theo tập tục dân gian, ngày khởi đầu năm là ngày tượng trưng cho cả năm đó, nếu gặp những điều tốt thì cả năm sẽ may mắn. Do vậy, đối với năm mới 2018, dân ta thường rất chú trọng tuổi xông nhà năm Mậu Tuất. Và những gia chủ tuổi Nhâm tuất cũng chẳng nằm ngoài quy luật đó.

  [​IMG]  Gặp nhiều điều may dựa vào xông nhà, xông đất
  Người Việt cho rằng ngày mùng 1 tết là ngày biểu trưng cho cả năm. Khi ngày mùng 1 gặp chuyện tốt, năm đó sẽ bình an, trong khi đó, gặp điều xấu sẽ gặp nhiều tai ương cả năm.

  Ngày đầu năm với người Việt là ngày đặc biệt có ý nghĩa. Người đến nhà đầu tiên trong năm mới, xem là xông đất, xông nhà phải là người “tam hợp” để đem tới vận may cả năm cho chủ nhà.

  Vì vậy , người sinh năm Nhâm Tuất rất xem trọng việc chủ nhà tuổi Nhâm Tuất chọn người xông nhà  Đúng hay không, chưa ai khẳng định
  Việc lựa chọn người xông nhà, xông đất, xuất hành đầu tiên năm chỉ mang đến tính tương đối, chẳng nên quá theo. Tập tục xưa tin vào xông nhà, đi đứng như vậy, tuy nhiên không có ai khẳng định được đúng hay không.

  Hơn nữa, cần chú ý, khi người trong nhà đi chơi năm mới mà về nhà sau thời khắc giao thừa cũng có nghĩa là tự xông đất nhà mình.

  Bài viết liên quan:

  - xemvanmenh.net/xem-tuoi-xong-nha-nam-2018-cho-tuoi-tan-dau-sinh-nam-1981-A282.html

Chia sẻ trang này